5 กิจกรรมแก้เครียด ช่วงกักตัวอยู่บ้าน

5 กิจกรรมแก้เครียด ช่วงกักตัวอยู่บ้าน
5 กิจกรรมแก้เครียด ช่วงกักตัวอยู่บ้าน
ใครที่กำลังกักตัวเองช่วยชาติบ้างยกมือขึ้น แอดเองก็เป็นอีกคนที่กักตัว work from home อยู่ตอนนี้ บอกได้เลยว่าเปื่อยสุดๆ เพราะฉะนั้นอย่าให้เวลาว่างศูนย์เปล่า มาหากิจกรรมตอนช่วงกักตัวทำกันดีกว่าค่ะ
 


1.ดูหนังโปรด ที่ไม่มีเวลาดูสักที
ได้เวลาหาหนังเรื่องที่แชร์ไว้เต็มเฟสบุ๊คกันแล้ว เริ่มดูหนังโปรดที่กักตุนเอาไว้เนิ่นนานกันดีกว่าค่ะ ได้เวลาแห่งการดูหนังดูซีรีย์ให้ตาแฉะเพราะมันจะทำให้คุณสนุกจนลืมวันลืมเวลาไปเลย แต่อย่าอดหลับอดนอนดูซีรีย์นะจ้ะ เอาให้มันพอดีๆ
 

2.ทำความสะอาดบ้าน บิ๊กคลีนนิ่ง
กิจกรรมที่ฆ่าเวลาได้ดีเลย คือการทำความสะอาดบ้านค่ะ เก็บของให้เป็นระเบียบ ปัด กวาด เช็ด ถู ยิ่งช่วงนี้มีโรคระบาดโควิด-19 เรายิ่งต้องบิ๊กคลีนนิ่ง ฆ่าเชื้อโรคต่างๆ อีกด้วยค่ะ
 

3.หาเมนูโปรด ลองทำอาหารที่ชอบ
มาฝึกเสน่ห์ปลายจวักกันดีว่า! นี่แหละเวลาเหมาะที่คุณจะได้ฝึกสกิลการทำอาหาร และยิ่งเป็นอาหารจานโปรดละก็ เป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อย่างแท้จริง ยิ่งคนไหนมีคุณแฟนก็ทำไปให้เขาได้ชิมเลยได้ใจเขาไปเต็มๆ รึจะทำแล้วกินเองก็ไม่ว่ากันค่ะ
 


4.ออกกำลังกาย ให้มีเหงื่อ
หันมาปฏิวัติหุ่นให้สตรองจนเพื่อนๆ ร้องว้าวเมื่อเจอกันเถอะ หยุดการกินแล้วนอน นอนแล้วกินเดี๋ยวนี้ถ้าอยากมีหุ่นสวยลองเริ่มต้นจากการออกกกำลังกายท่าง่ายๆ ให้มีเหงื่อแล้วทำต่อเนื่องไปเรื่อยๆแน่นอนว่าหุ่นดีแถมสุขภาพแข็งแรงป้องกันโรคแน่นอน
 


5.อ่านหนังสือที่ไม่เคยอ่าน
มาเป็นเจ้าหนอนหนังสือกันดีกว่าค่ะ เค้าบอกว่าการอ่านหนังเสือก็เหมือนการท่องโลก งั้นก็มาท่องโลกกับหนังสือถึงแม้จะอยู่บ้านกัน ยิ่งเป็นหนังสือที่ไม่เคยอ่าน บอกเลยว่าถ้าได้ลองแล้วอาจจะชอบเลยก็ได้ค่ะ ฆ่าเวลาแถมเป็นการฝึกสมาธิได้ดีเชียวล่ะ จากการจับมือถือ ก็หันมาจับหนังสือในช่วงกักตัวกันดีกว่า